Tin trung tâm

Thư mời kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải

Gửi lúc 26/12/2016 21:11:47 CH

Trung tâm Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải được thành lập theo QĐ số 2084/QĐ-TCCB ngày 29/12/2006 của Hiệu trường Trường Đại học Giao thông Vận tải trên cơ sở thống nhất quản lý 3 phòng thí nghiệm: Công trình, Cơ khí và Điện- Điện tử, với nhiệm vụ được giao là: Đào tạo; Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ.

Phát huy truyền thống của Nhà trường, sau 10 năm phát triển, Trung tâm Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải đã khẳng định uy tín của Nhà trường và thương hiệu của Trung tâm trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và kiểm định đánh giá các công trình giao thông.

Trung tâm cũng phục vụ Đoàn Kiểm toán Nhà nước, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá, kiểm định chất lượng nhiều công trình trọng điểm quốc gia  như: Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cầu Nhật Tân, cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây…

Với vai trò tư vấn cho Bộ Giao thông Vận tải xác định nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, từ cuối năm 2014 Trung tâm Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải đã điều tra, thu thập vật liệu khắp mọi miền tổ quốc sau đó tiến hành thí nghiệm xác định các chỉ tiêu của bê tông nhựa. Kết quả nghiên cứu đã kiến nghị một số giải pháp khắc phục vệt hằn bánh xe, sử dụng phụ gia SBS, kiến nghị ban hành tiêu chuẩn tạm thời về sử dụng SBS cho bê tông nhựa. Với những đóng góp này, Trung tâm đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giao thông Vận tải.

Thay mặt Ban tổ chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu, các đơn vị chủ chốt của Nhà trường, các Giáo sư, Phó giáo sư, nhà khoa học đã tận tình giúp đỡ cho Trung tâm được phát triển như ngày hôm nay.

Trưởng ban tổ chức
PGS.TS Lã Văn Chăm


 ( 3,0 / 0 )
step
Bài báo của Trung tâm
Liên kết
Copyright 2018 by TG CORP